16 Th11

Bảng điều khiển thang máy có chức năng gì?

Bảng điều khiển thang máy là một vật quen thuộc và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu của thang máy. Vậy chúng có tính năng gì và hoạt động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Bảng điều khiển trong Cabin thang máy

Có tác dụng giúp điều khiển thang máy đi lên và xuống, báo động và liên lạc với người bên ngoài. Tùy vào mỗi tòa nhà có bao nhiêu tầng mà trên bảng điều khiển cabin thang máy sẽ có số nút bấm tương ứng và được đánh dấu bằng chữ số. Riêng các tầng trệt sẽ có ký hiệu G (Ground) hoặc các tầng hầm sẽ có ký hiệu B1, B2 tùy vào từng tòa nhà. 

Trong quá trình thang đang đi lên thì bộ điều khiển sẽ chỉ nhận tín hiệu cho những tầng cao hơn và ngược lại, khi thang đi xuống cũng chỉ nhận tín hiệu cho các tầng thấp hơn. Còn đối với các tín hiệu khác thì thang sẽ tự động lưu lại và thực hiện vào lộ trình kế tiếp.

Ngoài các nút bấm số tầng thì bảng điều khiển thang máy nào cũng sẽ có những ký hiệu sau đây.

  • Nút mở cửa thang máy (ký hiệu: <>) và nút đóng cửa (ký hiệu: ><) giúp cho người đi có thể chủ động đóng, mở cửa mà không phải chờ đợi.
  • Nút khẩn cấp phòng trường hợp có sự cố (ký hiệu hình chuông) giúp cho bộ phận bảo vệ bên ngoài biết có sự cố và tình huống phát sinh bên trong và có biện pháp hỗ trợ kịp thời.
  • Nút liên lạc với bên ngoài (ký hiệu hình điện thoại) giúp người trong thang máy có thể liên lạc với người bên ngoài trong trường hợp có vấn đề, sự cố phát sinh hoặc cần sự hỗ trợ.

2. Bảng điều khiển ngoài Cabin thang máy

Bảng điều khiển thang máy bên ngoài có 2 nút mũi tên lên và xuống để cho người dùng gọi thang. Khi cần gọi thang để đi lên các tầng cao hơn sẽ nhấn mũi tên hướng lên và nhấn mũi tên hướng xuống khi cần thang để di chuyển xuống các tầng dưới. Đối với tầng dưới cùng sẽ chỉ có nút nhấn đi lên và tầng trên cùng cũng chỉ có nút nhất đi xuống.

Người quản lý có thể thiết lập hệ thống có chế độ ưu tiên dành cho người trong thang máy hay người gọi thang máy để hệ thống có thể tuân thủ và đi theo các yêu cầu một cách hợp lý. 

Bên cạnh các chức năng điều khiển thang máy như trên, bảng điều khiển bên ngoài thang máy còn đóng vai trò thẩm mỹ với chất liệu inox chất lượng cao. Hình dáng thiết kế tinh tế, màu sắc sáng bóng và các nút bấm có ký hiệu rõ ràng sẽ giúp mang lại cảm giác sang trọng hơn cho không gian.

Bảng điều khiển thang máy là một vật thiết yếu không thể không có của bất kỳ thang máy nào. Liên lạc ngay với Đại Hưng Phát để lựa chọn bảng điều khiển thang máy đa dạng với nhiều mức giá phù hợp và trải nghiệm các dịch vụ khách hàng tuyệt vời của chúng tôi.

 

Comments (No Responses )

No comments yet.

Thang máy Đại Lộc Phát © All Rights Reserved.2020

Contact Me on Zalo
0917338479