13 Th11

Phân biệt ưu điểm và nhược điểm của loại thang máy không phòng máy và có phòng máy

Hiện nay trên thị trường đang có hai sản phẩm thang máy không phòng máy và thang máy có phòng máy. Vậy ưu nhược điểm của hai loại thang máy này là gì? Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

1. Thang máy không phòng máy là gì?

Sản phẩm thang máy không phòng máy là loại thang máy ở trong kết cấu hố thang máy phải không lắp đặt phòng máy ở trên đỉnh hố. Thay vào đó nó sẽ sử dụng một loại động cơ không hộp số và tụ điện được đặt ngay bên trong hố thang.  

Hệ thống động cơ không hộp số này sẽ sử dụng nam châm vĩnh cửu và hoạt động với một tần số cũng như là điện áp biến thiên. Nhìn chung thiết kế này sẽ nhằm loại bỏ được phòng máy cồng kềnh và tiết kiệm được chi phí.

Cấu tạo của hệ thống thang máy không có phòng máy

Hiện nay thang máy không phòng máy được sử dụng khá nhiều bởi khả năng tiết kiệm không gian và thân thiện với môi trường. Đặc biệt với những tòa nhà bị khống chế chiều cao thì loại thang máy này được sử dụng phổ biến. 

Những tòa nhà này chủ yếu là nhà phố, nhà phân lô hoặc là sử dụng trong không gian của gia đình. Trong trường hợp không thể tăng chiều cao của tầng trên cùng thì sử dụng thang máy không phòng máy chính là sự lựa chọn hợp lý để chủ đầu tư có thể dùng không gian vào các mục đích khác.

2. Thang máy có phòng máy là gì?

Ngược lại với thang máy không phòng máy là thang mày có phòng máy. Loại thang máy này có phòng máy ở tầng trên cùng được dùng để đặt tủ điện hoặc là máy kéo. 

Máy kéo sử dụng cho thang máy có phòng máy là loại máy kéo có hộp giảm tốc trục vít hoặc là không có hộp giảm tốc trục vít. 

Thang máy có phòng máy sẽ có hệ thống phòng máy ở trên cùng

Như đã nói ở trên thì thang máy có phòng máy sẽ bất lợi về mặt chiều cao. Anh/chị sẽ mất thêm một khoản chi phí để đầu tư cho việc xây dựng thêm một phòng máy cũng như là mất thêm không gian.

3. So sánh ưu điểm và nhược điểm 2 loại thang máy

Mỗi một loại thang máy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm. Cùng so sánh và tìm hiểu ngay ưu/nhược điểm nhé:

Thang máy có phòng máy và thang máy không có phòng máy có sự khác biệt

3.1 THANG CÓ PHÒNG MÁY

Ưu điểm:

 • Thang máy có phòng máy sẽ giúp anh chị có được một phòng máy riêng. Như vậy các chuyên viên bảo trì dễ dàng hơn trong thao tác kiểm tra và bảo trì.
 • Với những loại thang máy có trọng tải lớn hơn 1600 kg và tốc độ cao thì bắt buộc phải dùng thang máy này. Điều này là bởi vì máy kéo lớn và không thể đặt gọn trong hố thang.
 • Hố thang sẽ có kích thước nhỏ hơn thang không phòng máy trong trường học cùng tốc độ và tải trọng.
 • Loại thang máy có phòng máy sẽ linh hoạt hơn trong quá trình thiết kế và có thể sản xuất theo yêu cầu. 

Nhược điểm:

 • Rất bất lợi trong trường hợp tòa nhà bị khống chế về mặt chiều cao. Phòng máy sẽ chiếm một chiều cao đáng kể là từ 2.100 – 2.600mm.
 • Sẽ mất thêm chi phí cho việc xây dựng phòng máy

3.2 THANG KHÔNG PHÒNG MÁY

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm không gian chính là một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng thang máy không có vào máy. Loại thang này sẽ có hệ thống máy kéo được lắp đặt ngay trong hố thang, tận dụng không gian một cách khéo léo và hợp lý.
 • Do sử dụng động cơ nam châm vĩnh cửu không có hộp số nên nó sẽ giúp giảm đi nguồn năng lượng và tiết kiệm diện tích. Chính điều này nhằm tiết kiệm được về mặt chi phí.
 • Hệ thống tái tạo năng lượng Regenerative Converter chỉ có ở thang máy không có phòng máy sẽ tiết kiệm lên đến 35% năng lượng. Đồng thời nó cũng sẽ giảm khí CO2 và giảm đi dòng điện nhiễu nhằm bảo vệ thiết bị dược lâu hơn. 
 • Tính năng cứu hộ là tính năng cực kỳ hữu dụng của thang máy không phòng máy. Loại thang này có tủ cứu hộ MELD. Đồng thời, thiết bị cảm biến cũng giúp phát hiện ra các vật cản và giữ cửa luôn mở.

Nhược điểm:

 • Quá trình bảo trì sẽ diễn ra lâu hơn và khó khăn hơn so với thang có phòng máy
 • Hố thang không phòng máy yêu cầu phải lớn. 
 • Để có được mức giá tốt nhất thì bắt buộc anh/chị phải tuân theo kích thước ban đầu của hãng.

=> Kết luận:

Từ sự so sánh trên chúng ta có thể thấy rằng mỗi một loại thang máy sẽ có được những ưu nhược điểm khác nhau. 

Sản phẩm thang máy có phòng máy khá là an toàn nhưng lại không đảm bảo được về mặt chiều cao. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy băn khoăn và đắn đo. 

Ngược lại với thang máy không phòng máy thì nó là loại tiên tiến hơn và được cải cách nhiều hơn. Có lẽ chính vì điều này mà mức giá thành của nó cũng đắt đỏ hơn. Thậm chí là anh chị phải mất từ 30 – 40% chi phí so với sản phẩm thang máy có phòng máy. 

Tuy nhiên, như đã chia sẻ thì anh/chị không phải xây thêm 1 tầng để phòng máy. Nó giúp cho kiến trúc được gọn gàng hơn và tiết kiệm diện tích tối đa. 

Nhìn chung tùy thuộc vào nhu cầu để anh chị lựa chọn ra loại thang phù hợp nhất

 • Mức giá của sản phẩm thang máy có buồng máy sẽ thấp hơn so với loại thang máy không buồng máy. Mặc dù 2 loại thang này đều cùng nhà sản xuất, cùng một tải trọng cũng như là cùng xuất xứ. 
 • Hệ thống giếng thang của thang máy có phòng máy sẽ nhỏ hơn thang không có cùng trọng tải như nhau. 
 • Thang không phòng máy sẽ có hiệu suất cho việc sử dụng điện cao hơn. Tuy nhiên việc này nhằm giải quyết vấn đề về tính hiện đại và tiện dụng. Thang không phòng máy sẽ có độ êm. 

Như vậy, lựa chọn loại thang nào sẽ phụ thuộc vào anh/chị. Nếu điều kiện cho phép thì anh/chị hoàn toàn có thể lựa chọn loại thang tốt nhất mà mình yêu thích. Tuy nhiên nếu không thì anh/chị nên chọn loại mà phù hợp nhất với mình. 

Địa chỉ cung cấp sản phẩm thang máy uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm thang máy. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm thật sự chất lượng với giá thành phải chăng và chế độ hậu mãi tốt. Nếu như anh/chị vẫn đang băn khoăn không biết đơn vị nào cung cấp sản phẩm thang máy uy tín thì có thể tham khảo Đại Hưng Phát nhé. Đại Hưng Phát là đơn vị đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng trong nhiều năm trở lại đây. 

Đại Lộc Phát là đơn vị đáng tin cậy để lựa chọn mua sản phẩm thang máy

Đến với Đại Lộc Phát khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng lẫn giá cả. Chúng tôi có đa dạng các mẫu mã sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Đồng thời, khách hàng cũng có thể chia ra làm nhiều đợt thanh toán để phần nào đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế. Nhân viên sẽ tư vấn và chia sẻ mọi thông tin để anh/chị lựa chọn ra được sản phẩm phù hợp với mình. Anh/chị cũng sẽ nhận được chế độ hậu mãi rất tốt, được hỗ trợ quá trình lắp đặt, sửa chữa. 

Trên đây là những chia sẻ về sản phẩm thang máy có phòng máy và thang không có phòng máy để anh/chị cùng tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp anh/chị có thể hiểu hơn về sản phẩm và có sự so sánh chính xác nhất

Comments (No Responses )

No comments yet.

Thang máy Đại Lộc Phát © All Rights Reserved.2020

Contact Me on Zalo
0917338479