13 Th11

Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu: giá bán và đặc điểm

Hiện nay, có rất nhiều loại thang máy với những mẫu mã, tải trọng và các mức giá khác nhau. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để rõ hơn về hai loại thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu.

1. Thang máy liên doanh

Với mỗi loại thang máy khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào túi tiền và điều kiện thực tế tại mỗi công trình. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam hiện nay, các loại thang máy liên doanh đang chiếm lợi thế về thị phần vì có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

1.1 Thang máy liên doanh là gì 

Thang máy liên doanh là sự kết hợp của những linh kiện máy móc (máy kéo, hệ điều khiển động lực, rail,  hệ điều khiển tín hiệu…) được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng nước ngoài. Đồng thời có một phần được gia công sản xuất, lắp đặt trong nước như: khung, vách cửa và vách cabin. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, giá thành và thời gian lắp đặt cho chủ đầu tư.

Vì được nhập khẩu từng phần, không phải chịu thuế xuất quá cao nên loại thang máy này có chi phí rẻ hơn ½ so với tháng máy nhập khẩu. Các chi phí về thay thế linh kiện, bảo trì cũng thấp hơn. Bên cạnh đó do được sản xuất trong nước, cabin có thể linh động lắp đặt với những kích thước phi tiêu chuẩn của hố thang ở một số công trình.

1.2 Cấu tạo của thang máy liên doanh mitsubishi 

Các dòng thang gia đình thì thang máy liên doanh Mitsubishi đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Vì những ưu điểm vượt trội về nguồn gốc, chất lượng, dịch vụ… mà loại thang này giúp chủ đầu tư có được phương án chọn mua dễ dàng.

Dòng thang gia đình thì thang máy liên doanh Mitsubishi được nhiều người lựa chọn 

Thiết bị máy kéo của thang máy 

Đây là bộ phận được nhập khẩu nguyên chiếc từ hãng Mitsubishi và quan trọng nhất trong cấu tạo thang máy. Hiện tại trên thị trường có hai loại là: máy kéo không hộp số và máy kéo có hộp số dùng với thang có phòng máy.

Loại máy kéo không có hộp số có chi phí đắt và khó bảo trì, sửa chữa hay cứu hộ hơn loại có hộp số. Vì vậy với những người có điều kiện xây dựng làm phòng máy thì loại thang có hộp số là sự lựa chọn tốt nhất.

Thiết bị điều khiển 

Đây được xem là trung tâm đầu não kiểm soát tất cả hoạt động quyết định đến sự ổn định, chính xác, an toàn….của thang. Trong thang máy hiện nay có hai loại điều khiển thông dụng là bo vi xử lý và PLC.

Thang máy sử dụng bộ điều khiển bằng bo vi xử lý có thêm những tiện ích như: thông minh hơn, tính năng hủy tầng và lệnh gọi. Tuy nhiên nó yêu cầu kỹ thuật lắp đặt và giá tương cao thích hợp sử dụng ở các công trình lớn. 

Thiết bị động lực (biến tầng – VVVF)

Đây là thiết bị giúp điều khiển tốc độ lên xuống của thang. Với biến tầng, thang máy sẽ được điều chỉnh tăng/giảm tốc dần dần, khôn gây cảm giác rung giật. Để đạt được điều này thì chất lượng thiết bị phải tốt và đòi hỏi trình độ kỹ thuật lắp đặt cao.

1.3 Ưu điểm của loại thang máy liên doanh

Một số ưu điểm của thang máy liên doanh phải kể đến như:

 • Có tính linh hoạt: một số bộ phận được sản xuất trong nước nên có thể phù hợp với nhiều công trình có kích thước không đạt chuẩn. Vì chủ động trong sản xuất nên thang phù hợp với bất kỳ công trình nào, ngoài ra không tốn quá nhiều diện tích.
 • Tiết kiệm chi phí: giá thành của thang máy liên doanh chỉ bằng ½ thang nhập khẩu. Ngoài ra chi phí vật tư, nhân công, phí bảo dưỡng, bảo trì, thay thế linh kiện thấp.
 • Đa dạng về mẫu mã, kích thước khác nhau cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.
 • Tiết kiệm thời gian: vì một số linh kiện gia công trong nước nên thời gian vừa đặt hàng và lắp đặt chỉ khoảng 3 tháng 

1.4 Nhược điểm của thang máy liên doanh

Bên cạnh đó, thang máy liên doanh cũng có một số nhược điểm như:

 • Có thể gặp vấn đề kích thước cabin không đạt “chuẩn”. Vì lắp ráp linh kiện dời từ hai đơn vị khác nhau nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và công sức để các bộ phận, chi tiết đảm bảo khớp nhau.
 • Chất lượng thang máy liên doanh chưa bằng thang nhập khẩu. Vì vậy quá trình vận hành, sửa chữa, bảo trì sẽ có tần suất dày hơn. 
 • Hoạt động công suất là 200km/h, do đó tiêu tốn điện năng khá nhiều.

1.5 Thang máy liên doanh có tốt không? 

Về cơ bản, thang máy liên doanh lắp ráp trong nước có cấu tạo từ 35-45% phụ kiện được nhập khẩu. Đồng thời các linh kiện sản xuất trong nước vẫn đáp ứng được kích thước, chất lượng như thang nhập khẩu. Tuy nhiên để đánh giá được mức độ hiệu quả thì còn phụ thuộc vào quá trình sản xuất của các công ty nội địa.

Bên cạnh đó quá trình vận hành máy êm hay rung giật cũng là yếu tố để đánh giá chất lượng của thang máy liên doanh. Khâu lắp đặt, bảo trì phải đặc biệt chú trọng, chỉ cần sai một chi tiết nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc thang. 

2. Thang máy nhập khẩu 

Hiện nay, Việt Nam đang là địa điểm được nhiều thương hiệu nổi tiếng nhắm đến, trong đó có các dòng thang máy nhập khẩu. Bởi tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng và nhu cầu cuộc sống ngày càng cao. 

2.1 Thang máy nhập khẩu là gì?

Thang máy nhập khẩu là dòng sản phẩm nguyên chiếc đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Tất cả các bộ phận cấu thành được sản xuất trong một dây chuyền hiện đại, khép kín, đồng bộ và đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất. 

Đặc biệt, thang máy nhập khẩu với thiết kế tinh tế và tính thẩm mỹ cao giúp tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới

2.2 Ưu điểm riêng của các dòng thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu mang đến một số ưu điểm làm hài lòng các khách hàng như:

 • Dây chuyền sản xuất khép kín cùng với công nghệ hiện đại bậc nhất
 • Đám ứng được tiêu chuẩn chất lượng trên thế giới, đồ bền cao.
 • Đa dạng kích thước, mẫu mã, hình dáng
 • Tính an toàn cao hơn so với thang máy liên doanh
 • Sản phẩm được thiết kế tinh xảo, đẳng cấp, sang trọng.
 • Có các dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành chính hãng
 • Thời gian lắp đặt được rút ngắn, khoảng 1 tuần.

2.3 Nhược điểm của thang máy nhập khẩu

Một số nhược điểm của loại thang máy nhập khẩu này là:

 • Vì chịu thuế nhập khẩu cao nên giá thành của loại thang này không hề rẻ so với thang máy liên doanh.
 • Thời gian đặt và cung cấp lâu do nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài (thông thường mất hơn 5 tháng)
 • Hố thang phải thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Vì vậy những công trình như nhà phố, nhà ống… sẽ gặp bất lợi.

3. So sánh giá cả giữa thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu 

Ngoài các yếu tố như thương hiệu sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, khách hàng còn quan tâm đến giá thang máy trước khi đưa ra lựa chọn. Hai loại thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu có mức giá chênh lệch khá nhiều.

Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu có mức giá chênh lệch khá nhiều

3.1 Tại sao giá thang máy nhập khẩu lại cao hơn giá thang máy liên doanh? 

Các dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc có giá dao động từ 550 triệu – 700 triệu/bộ, trong khi đó thang liên doanh là 280 triệu – 350 triệu đồng/thang (nếu không có phòng máy sẽ cao hơn). Giải thích cho nguyên nhân này vì:

 • Các chi phí sản xuất đầu vào như: nguyên vật liệu và nhân công tại nước ngoài cao hơn Việt Nam.
 • Ngoài ra một số chi phí phát sinh như vận chuyển, các loại thuế, phí nhập khẩu cũng rất cao.
 • Thuế suất VAT của thang máy là 10%, thanh máy liên doanh bắt buộc phải thanh toán VAT. Còn với thang liên doanh, khách hàng tư nhân sẽ không bắt buộc.
 • Ngoài ra sản phẩm đến từ các hãng nổi tiếng nên sẽ đắt vì thương hiệu.

3.2 Nên chọn loại thang máy nào? 

Những chiếc thang máy nhập khẩu phù hợp với những công trình lớn, yêu cầu cao về nội thất thang máy với hố thang đạt tiêu chuẩn. Bao gồm: hotel, tòa nhà văn phòng… hay các gia đình có điều kiện kinh tế.

Thang máy liên doanh sở hữu mức giá rẻ hơn do một số phần được sản xuất nội địa theo kích thước thực tế tại các công trình. Bên cạnh đó chi phí sửa chữa khi sử dụng cũng thấp hơn. Đây đang là sự lựa chọn của các công trình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình, không đòi hỏi quá cao về nội thất. Những công trình nhà dân có diện tích vừa phải chỉ từ 50m2 cũng có thể chọn để lắp đặt. Vì vậy thang máy liên doanh phù hợp để lắp đặt tại các gia đình Việt Nam hơn thang nhập khẩu.

4. Cách chọn thang máy phù hợp với ngôi nhà 

Để lựa chọn ra một chiếc thang máy phù hợp cho ngôi nhà của mình, quý anh/chị có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: lựa chọn cabin thang máy theo sở thích. Hiện nay thị trường có rất nhiều mẫu cabin với thiết kế, họa tiết khác nhau để khách hàng lựa chọn.
 • Bước 2: chọn mẫu trần phù hợp giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho thang máy.
 • Bước 3: Chất liệu và mẫu tay vịn thang máy.
 • Bước 4: Tiếp theo đến lựa chọn phần sàn cho cabin.
 • Bước 5: Tiến hành lựa chọn bảng điều khiển tầng và cabin
 • Bước 6: Cuối cùng là việc lựa chọn loại thang có phòng máy hoặc không để phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

5. Giá thang máy liên doanh mitsubishi bao nhiêu? 

Hiện tại mức giá thang máy mitsubishi liên doanh năm 2020 đang dao động ở mức 280 triệu – 390 triệu/thang, tùy theo tải trọng.

 • Với tải trọng 300-450kg, giá khoảng 280 triệu – 340 triệu/thang
 • Với tải trọng 650-700kg, giá khoảng 320 triệu – 390 triệu/thang

Đại Lộc Phát cung cấp các dòng thang máy liên doanh với nhiều kích thước, mẫu mã..

Đây là mức giá dao động trên áp dụng cho thang có phòng máy nếu không có sẽ có chi phí cao hơn. Để biết rõ thêm về giá bán cụ thể và các thông số kỹ thuật anh/chị có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Chúc anh/chị sớm lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình một giải pháp thanh máy hợp lý nhất.

Comments (No Responses )

No comments yet.

Thang máy Đại Lộc Phát © All Rights Reserved.2020

Contact Me on Zalo
0917338479