Cách ChọnTải Trọng Thang Máy Phù Hợp Cho Gia Đình

Việc chọn tải trọng thang máy gia đình bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng thành viên gia đình, số tầng công trình, nhu cầu sử dụng,…

Chọn đúng tải trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí lắp đặt, tiết kiệm được diện tích công trình.

Say đây, hãy cùng thang máy Đại Lộc Phát tìm hiểu nội dung sau để có thể chọn được mức tải trọng phù hợp với gia đình bạn nhé.

tải trọng thang máy 3

Tải trọng thang máy là gì?

Về định nghĩa tôi sẽ giải thích nôm na là tổng khối lượng mà cabin thang máy có thể chứa khi vận hành.

Dựa vào mức tải trọng đã giới hạn cho thang máy, khi khối lượng người hay hàng hóa được chứa trong cabin thang máy quá khối lượng cho phép của thang máy. Thì hệ thống an toàn sẽ báo quá tải và kêu, đương nhiên cabin sẽ tạm dừng, khi người đi ra bớt hoặc bỏ bớt hàng ra khỏi cabin thì thang máy mới vận hành.

Những loại tải trọng thang máy cho gia đình

Đối với các hộ gia đình, việc lắp thang máy có tải trọng quá lớn là không cần thiết, dẫn đến dư thừa và lãng phí.

Đại Lộc Phát khuyên quý khách hàng chỉ nên lắp loại tải trọng phù hợp, riêng dòng thang máy cho gia đình nhà phố thì lắp tải trọng từ 550kg trở xuống là được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm ở các mức tải trọng:

tải trọng thang máy 1

Chọn tải trọng thang máy gia đình theo nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu sử dụng cực kỳ quan trọng. Vì vậy, bạn nên tính trước những gì mà mình có thể làm sau khi lắp thang máy: vận chuyển đồ đạc, hàng hóa, đi lại,..

Số lượng thành viên:

Dù số lượng thành viên nhiều hay ít, thì bạn cũng chỉ cần lắp một mức tải trọng nhất định, số lượng người đi thì ta chia ra trong các lần đi khác nhau. Vì nhu cầu đi lại trong nhà khá ít nên nếu lắp mức tải trọng lớn gây ra lãng phí.

Nhu cầu vận chuyển hàng, đồ:

Đây là nhu cầu thực tế xảy ra khá nhiều, vì ngày nay công việc buôn bán online rất phát triển, nhiều gia đình tận dụng nhà để làm nơi chứa hàng hóa. Nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa lên xuống rất thường xuyên.

Bạn có thể cân nhắc các mức tải trọng từ 600kg đến 750kg nếu lượng hàng hóa vận chuyển hàng ngày nhiều.

Nhà có người già và trẻ em

Việc lắp đặt thang máy cho người già và trẻ em đi lại là điều thiết yếu, rất cần thiết. Nếu có điều kiện nên lắp đặt bạn nhé.

tải trọng thang máy 2

Hình ảnh thang máy theo tải trọng chúng tôi đã lắp đặt

tải trọng thang máy

tải trọng thang máy 4

tải trọng thang máy 5

tải trọng thang máy 6

tải trọng thang máy 7

tải trọng thang máy 8

Kết luận:

Tải trọng thang máy cần được thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, loại công trình,  vị trí lắp đặt, lưu lượng người, và đặc biệt phải đúng tiêu chuẩn Việt Nam.

Bài viết về tải trọng thang máy gia đình, chúng tôi xin dừng tại đây, nếu có nhu cầu tư vấn lắp thang máy vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới bạn nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919374949