ĐỀ PHÒNG CHÁNH GÂY TAI NẠN THANG MÁY !

ĐỂ PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THANG MÁY

Cùng với sự phát triển rầm rộ của những chung cư cao tầng, các tòa nhà cao ốc khi diện tích ngày một eo hẹp, thang máy dần trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc di chuyển của những người trong tòa nhà.

Tuy nhiên, trong những năm vừa qua số người chết vì sự cố, tai nạn thang máy ngày càng gia tăng báo động. Khiến cho nhiều người khi đi thang máy không khỏi lo âu thất thỏm và bị ám ảnh bởi những tai nạn khi đọc, xem trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Một phần nguyên nhân các vụ tai nạn thương tâm là do những sự cố khách quan, nhưng chủ yếu là do chất lượng thang máy không được đảm bảo. Nhưng cũng không thể phủ nhận sự chủ quan và lơ là của người dùng nên mới dẫn đến những sự cố đáng tiếc
Để phòng tránh những rủi ro không đáng có cho bản thân và gia đình, chúng ta nên lưu ý những điểm không nên mắc phải như:
– Không cố gắng đi vào cabin khi cửa đã bắt đầu đóng
Mọi cửa cabin đều có cảm biến có chức năng ngăn cửa đóng lại khi có vật cản. Chính điều này đã khiến nhiều người kẹt tay, chân, thậm chí thiệt mạng khi cố gắng cản cửa thang máy lại. Đây là thói quen nguy hiểm khi sử dụng thang máy, bởi biết đâu bộ phận cảm biến đó có thể hỏng bất cứ lúc nào.

– Không chơi đùa nhún nhảy trong thang máy
Hệ thống thang máy hiện nay đều có một bộ phận cảm biến quá tải ngay dưới chân chúng ta ở trong cabin. Những hành động nô đùa, nhún nhảy khiến thang máy mất cân bằng, hay tạo sức ép lên mặt sàn cabin đến mức tới hạn, làm cho thang có thể dừng hoạt động ngay lập tức. Gây nguy hiểm cho người đang ở trong thang.
– Không sử dụng thang máy khi nơi đó có thiên tai
Khi thiên tai xảy ra như động đất, bão lũ, hỏa hoạn tự nhiên,… thì nguy cơ mất điện là rất cao. Nếu bộ phận acquy dự trữ không đủ để cung cấp điện cho thang chạy về vị trí cửa tầng thì hãy xác định là kẹt thang. Vô cùng nguy hiểm.
– Không sử dụng thang máy vận chuyển hàng hóa
Thang máy tại các chung cư lớn thường được thiết kế để chở vật cồng kềnh, các loại hàng hóa khácc. Để đảm bảo an toàn thì nên sử dụng các loại thang máy chở khách bình thường.
– Không để trẻ em sử dụng thang khi không có người lớn
Trẻ em thường chưa ý thức được sự nguy hiểm của các thiết bị điện, chúng có thể hồn nhiên bấm loạn các bảng số tầng trong thang máy hay nhảy xập xình một cách nghịch ngợm chết người. Vì vậy mà phụ huynh không nên để con trẻ đi thang máy một mình và phải thường xuyên nhắc nhở khi đi cùng chúng để chúng nhận biết được sự nguy hiểm và không làm những hành động như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919374949