LẮP ĐẶT THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO

LẮP THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO LẠI

Lắp thang máy cho nhà cải tạo hiện nay là một nhu cầu cấp thiết, đặc biệt là ở những thành phố lớn như TP.HCM.

Những công trình nhà phố trước đây đều xây dựng với số tầng từ 3 tầng trở lên và không lắp thang máy.

Việc đi lại ở cầu thang bộ trở nên khó khăn hơn khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, lắp thang máy là điều mà nhiều chủ nhà mong muốn.

Tuy nhiên, vì không gian ngôi nhà đã được bố trí đầy đủ công năng, nếu lắp thêm thang máy thì cần phải cải tạo lại cho phù hợp.

Vậy để lắp thang máy cho nhà cải tạo lại thì chủ nhà cần lưu ý những gì?. Sau đây, thang máy Đại Lộc Phát sẽ liệt kê những điểm sau.

Xem thêm:

lap thang máy cho nhà cải tạo

5 lưu ý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Một công trình đang sử dụng mà cải tạo lại để lắp thang máy sẽ vướn nhiều vấn đề như: ảnh hưởng kết cấu, vị trí lắp thang máy, diện tích nhỏ.

Trên đây là 3 lưu ý cần quan tâm, bây giờ hãy đi vào từng vấn đề để giải quyết bạn nhé.

Thay đổi kết cấu ngôi nhà

Khi lắp thang máy cho nhà cải tạo lại, khả năng lớn sẽ ảnh hưởng đến kết cấu nhà, vị trí ảnh hưởng nhiều nhất là sàn nhà và trần nhà.

Đầu tiên là nền nhà tầng trệt sẽ phải đào sâu xuống để xây hố móng.

Tiếp theo là các sàn tầng trên sẽ được đục lỗ để xây hố thang máy. Nếu lắp thang máy ở vị trí giếng trời có thể bỏ đi bước này. Tuy nhiên ngôi nhà sẽ khó lấy sáng vì giếng trời đã bị thay thế bằng thang máy.

lap thang máy cho nhà cải tạo 1

Vị trí lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo

Các công trình nhà cải tạo lại sẽ có những vị trí thích hợp để lắp thang máy như: giếng trời, bên cạnh cầu thang, giữa phòng khách.

Đây là 3 vị trí thường được chọn để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo lại.

Chủ nhà có thể nhờ phía nhà cung cấp thang máy hỗ trợ khảo sát để kiểm tra vị trí lắp đặt thuận tiện nhất, giúp mang lại những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng thang máy.

lap thang máy cho nhà cải tạo 2

Diện tích nhỏ có nhiều ảnh hưởng

Diện tích vị trí đặt thang máy đối với các công trình cải tạo thường nhỏ, vì vậy kích thước và tải trọng thang máy cũng nhỏ theo.

Với kinh nghiệm đã lắp nhiều thang máy cho nhà cải tạo lại, tôi nhận thấy tải trọng được lắp đặt phổ biến nhất là 300kg.

Kích thước thang máy khoảng 1200mm x 1200mm

lap thang máy cho nhà cải tạo 3

Nên chọn lắp đặt loại thang máy nào cho nhà cải tạo?

Đối với các công trình nhà cải tạo, chúng tôi thành thật khuyên chủ nhà nên lắp đặt dòng thang máy liên doanh. Vì thang máy liên doanh có thể tùy biến được kích thước thang theo diện tích thực tế.

Có 2 thương hiệu được lựa chọn khá nhiều: Mitsubishi và Fuji

Cả 2 thương hiệu đều đến từ Nhật Bản.

Dòng thang máy liên doanh được lắp đặt từ 60% linh kiện chính hãng và 40% linh kiện sản xuất trong nước.

Thang máy Đại Lộc Phát có nhà máy sản xuất các linh kiện trong nước, nên rất chủ động trong khâu thiết kế kích thước, diện tích thang máy cho phù hợp với công trình nhà cải tạo lại.

lap thang máy cho nhà cải tạo 4

Thời gian lắp đặt thang máy nhà cải tạo mất bao lâu?

Thời gian lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ mất từ 2 đến 3 tháng kể từ ngày chủ nhà ký hợp đồng với thang máy Đại Lộc Phát.

Việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ nhanh hơn so với lắp thang máy cho nhà mới, vì chỉ có một đơn vị thang máy thi công nên không ảnh hưởng nhiều đến các khâu trong hoàn thiện nhà mới.

Thang máy Đại Lộc Phát khi khảo sát và ký hợp đồng thang máy, sẽ tiến hành cho xưởng sản xuất theo đúng thiết kế.

Đến ngày lắp đặt chỉ mang tới công trình lắp đặt và hoàn thiện thôi. Công đoạn lắp đặt tại công trình mất khoảng 5 đến 7 ngày. Đội ngũ thi công từ 2 đến 4 người.

Thời gian khoảng 1 tuần cũng không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của gia đình.

lap thang máy cho nhà cải tạo 5

Kết luận:

Trên đây là những gì mà bạn muốn lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo phải chú ý.

Công ty thang máy Đại Lộc Phát đã tư vấn và lắp đặt rất nhiều thang máy cho nhà cải tạo lại, đảm bảo sự uy tín và an tâm cho gia chủ.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy nhà cải tạo hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí bạn nhé. Xin cảm ơn.

lap thang máy cho nhà cải tạo 6

Thang máy là thiết bị phục vụ cho việc đi lại cho con người được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với những ngôi nhà cao tầng được xây dựng mà chưa có thang máy thì hiện nay phương pháp tối ưu nhất là cải tạo nhà để có thể lắp đặt thang máy.Tuy nhiên thang máy cho nhà cải tạo gặp khá nhiều khó khăn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát những khó khăn trong quá trình lựa chọn thang máy và cải tạo nhà.

Với những công trình được xây mới hoài toàn thì việc xây dựng hố thang máy, thiết kế thang máy và lắp đặt thang máy là điền đơn giản. Tuy nhiên đối với những công trình cũ xây dựng đã lâu là giờ có kế hoặc cải tạo để lắp đặt thêm thang máy thì không hề đơn giản chút nào. Với những công trình cải tạo thì gia chủ cần phải xem xét nên lắp đặt thang máy nào? Ở vị trí nào trong nhà? Tải trọng, kích thước bao nhiêu thì phù hợp? Làm xây dựng như thế nào để đảm bảo được an toàn khi sử dụng?… Đó là những khó khăn của những công trình cũ muốn cải tạo để lắp đặt thêm thang máy.

lap thang máy cho nhà cải tạo 7

Thang máy dành cho nhà cải tạo có 2 phương án để làm hố thang: cột bê tông cốt thép và dựng hố thép có vỏ bọc là aliminium. Đối với những công trình bị hạn chế về mặt diện tích thì lựa chọn xây dựng hố thang bằng hố thép là hợp lý, tuy nhiên cải tạo theo hướng này khá là tốn kém so với làm bê tông cốt thép, chi phí sẽ tăng từ 50 triệu đồng tới 100 triệu đồng cho cụ thể từng công trình. Nếu công trình bị hạn chế chiều cao thì đã có thang máy không phòng máy với động cơ Fuji hay Montanari cho khách hàng lựa chọn.

Còn nếu không bị hạn chế chiều cao thì gia chủ nên lựa chọn thang máy có phòng máy, bởi thứ nhất: thang có phòng máy giảm được khá nhiều chi phí cho khách hàng. Thứ hai, nếu sau này có sự cố gì xảy ra thì thang có phòng máy dễ dàng để cho nhân viên có thể tiếp cận và bảo trì sửa chữa. Do hiện nay có nhiều điều hạn chế cho gia đình nên hố thang máy được làm bằng thép hay thang không phòng máy đã ra đời. Tuy nhiên khách hàng đừng lầm tưởng nó sẽ tốt hơn cái cũ. Bởi vì công năng của chúng là hoàn toàn như nhau. Chỉ có điều có lợi cho khách hàng là sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho gia đình mình.

lap thang máy cho nhà cải tạo 8

Đối với những nhà cải tạo thường không có diện tích lớn, chính vì thế khi lắp thêm thang máy lại tốn thêm một phần diện tích sử dụng của ngôi nhà. Thường khi cải tạo thang máy sẽ được lắp trong lòng thang bộ, thang bộ chạy quanh hoặc lắp cạnh thang bộ hoặc cắt bớt diện tích phòng để lắp ở góc nhà là những sự lựa chọn tối ưu cho gia chủ.

Việc lắp thang máy cho nhà cải tạo phức tạp nhất và tốn kém nhất là phần hố thang máy. Chính vì vậy mà nếu cảm thấy điều kiện cho phép sau này lắp đặt thang máy thì ngay từ khi xây mới chủ nhà nên yêu cầu kiến trúc sư tính toán và để lại diện tích để lắp đặt thang máy. Để sau này đỡ bị bối rối và cải tạo không như ý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0919374949